sbo
sbobet
Alex Telles

อเล็กซ์ เตลลิส Alex Telles ฟูลแบ็คความหวังใหม่ปีศาจแดง

Alex Telles ว่าที่แข้งใหม่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังคงมีปัญหาในเรื่องของเกมรับ แม้ว่า พวกเขาจะได้แฮร์รี่ แม็กไกวร์ กองหลังค่าตัวเป็นสถิติโลกเข้ามาเสริมแกร่ง แต่ดูเหมือนว่า อาการป่วยยังรักษาไม่ตรงจุดสักเท่าไหร่ เพราะ ตำแหน่งฟูลแบ็คซ้าย ที่กลายเป็นเหมือนจุดบอดของทีม ยังไม่ได้รับการแก้ไขสักที จนกระทั่ง พวกเขาได้ตัว อเล็กซ์ เตลลิส เข้ามา แฟนบอลปีศาจแดงดูเหมือนจะมีความกระชุ่มกระชวยมากขึ้นทันที

เหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่า ลุค ชอว์ เริ่มกลายเป็นนักเตะที่ไม่สามารถจะพัฒนาไปได้สุดๆ อย่างที่ตั้งใจไว้ เขาเคยมีปัญหาอาการบาดเจ็บ และ เล่นดีเป็นพักๆ เท่านั้น และนับแต่เริ่มฤดกาลใหม่เป็นต้นมา ดูเหมือนว่า ปัญหาเกมรับทางฝั่งซ้ายของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลายเป็นเป้าหมายที่คู่แข่งจ้องโจมตี เพราะ ลุค ชอว์ ไม่ใช่นักเตะชั้นเลิศที่เจาะไม่ได้แล้วแต่อย่างใด มิหนำซ้ำ ยังเป็นบ่อที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกเริ่มต้นในการเจาะประตูมากมาย

ก่อนที่ทีมปีศาจแดง จะได้ตัว เตลลิส มาสู่ทีม พวกเขาต้องเสียท่าให้กับสเปอร์ส ที่ตัดหน้า ซิวตัวเป้าหมายอย่าง เซร์คิโอ เรกีล่อน ที่เป็นข่าวกันมาอยู่ช่วงหนึ่งไป ทำให้ต้องเบนเป้าหมายไปยัง ดาวเตะบราซิลเลี่ยนจากปอร์โต้ รายนี้ แล้วถ้าถามว่า เตลลิส มีอะไรดี ทำไมทีมปีศาจแดงจึงต้องไปคว้าตัวมาแทนที่ ลุค ชอว์

Alex Telles porto

มาดูผลงานของ เตลลิส กับ ปอร์โต้ ในฤดูกาลที่แล้วกันดีกว่า เพราะ แม้ว่าจะเล่นเป็นแค่ฟูลแบ็ค แต่เขามีส่วนร่วมกับประตูที่ปอร์โต้ทำได้ถึง 23 ประตู โดยแยกเป็นการยิง 13 ประตู และทำได้อีก 10 แอสซิสต์ ด้วยกัน ส่วนเรื่องการจัดการเกมรับ เขายังเป็นดาวเตะที่มีความคล่องตัวสูง จึงสามารถจัดการกับตัวริมเส้นคู่แข่งได้อย่างโดดเด่น

หากมาเปรียบเทียบกับลุค ชอว์ อดีต วันเดอร์คิด ที่การเติมเกมรุก ก็ไปไม่สุด เกมรับ เริ่มจะออกทะเล จึงทำให้แฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รู้สึกพอใจที่มีตัวแทนอดีตดาวเตะทีมชาติอังกฤษรายนี้ได้สักที

นอกจากนี้ เตลลิส ยังเป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์ในเกมระดับยุโรปค่อนข้างสูง เพราะผ่านการเล่นศึกยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกกับปอร์โต้ รวมถึงเผชิญหน้ากับกองหน้าชั้นนำของยุโรปมาพอสมควร ทำให้จะมีประโยชน์ในเวทียุโรป ที่ปีนี้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะกลับไปสัมผัสศึกยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกอีกครั้งหนึ่งด้วย

ย้อนกลับมาที่ความสามารถองเตลลิสกันอีกสักหน่อย เนื่องจาก ผลงานแอสซิสต์ของเขาที่ทำได้ 10 ครั้งในฤดูกาลที่แล้ว มาจากการเปิดลูกตั้งเตะ 7 ประตูด้วยกัน นั่นหมายความว่า การวางบอลของเขาค่อนข้างที่จะสร้างประโยชน์เมื่อได้ลูกฟาวล์ได้ดี

เพราะในระยะหลัง ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มักจะหาประตูจากการเล่นลูกตั้งเตะแทบไม่มีให้เห็นเลย จึงอาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งอาวุธที่ทีมปีศาจแดง คาดหวังจากจุดนี้เพิ่มได้อีก

ส่วนการสร้างสรรค์โอกาสในการทำประตู เตลลิส มีส่วนกับปอร์โต้มากถึง 63 ครั้ง ซึ่งหันมามอง ลุค ชอว์ แล้ว ทำได้แค่ 13 ครั้งเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าสิ่งที่ เตลลิส ทำเอาไว้ถึง สามเท่าตัว แต่หากใครอยากทำกำไร หาเงินได้เยอะๆ ถึง 2-3 เท่าตัว ผมก็ขอแนะนำเว็บเล่น slot online ดีที่สุด

สำคัญที่สุดสำหรับการครองบอลจากริมเส้น ซึ่งฟุตบอลสไตล์โมเดิร์น ถือว่า การเปิดจากฟูลแบ็คเป็นสิ่งที่กำลังได้รับความนิชมเป็นอย่างมาก เขามีตัวเลขสูงถึง 125 ครั้ง ในขณะที่ลุคชอว์ ทำได้แค่ 39 ครั้ง

และ แบรนดอน วิลเลี่ยมส์ ดาวรุ่งพรีเมียร์ลีก อีกคนหนึ่ง ทำได้แค่ 12 ครั้ง เพราะฉะนั้น การเติมเกมรุกของ เตลลิส อาจจะมีส่วนช่วยให้ การเข้าทำประตูของเหล่ากองหน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลากหลายขึ้นได้

ตัวเลขการแท็คเกิ้ลของ เตลลิส อยู่ที่ 65.9% ในขณะที่ ลุค ชอว์ 55.6% และเรื่องการแย่งบอล เตลลิสมีสถิติ 1.87 ครั้งต่อเกม มากกว่าลุค ชอว์ ที่มีสถิติ 1.21 ครั้งต่อเกม


หากพิจารณาตัวเลขผลงานทั้งหมดนี้ ก็น่าจะมีลุ้นว่า จะเป็นการซื้อ Alex Telles เพื่อปิดจุดอ่อนในตำแหน่งฟูลแบ็คซ้ายได้ เหลือแค่การลงสนามและพิสูจน์ผลงานให้เห็นว่า จะทำได้บนเวทีพรีเมียร์ลีกได้ดีเหมือนกับสมัยเล่นให้กับปอร์โต้หรือไม่เท่านั้น ติตตาม อ่านข่าวฟุตบอล อื่นๆ <<<คลิก