sbo
sbobet
รูเบน ดิอาซ

รูเบน ดิอาซ : ผู้ใหญ่ในร่างเด็ก ที่อาจกลายเป็น นิว กอมปานี

แม้จะเพิ่งย้ายมาไม่นาน แต่ถึงกระนั้น รูเบน ดิอาซ ก็กลายเป็นแข้งที่ต้องแบกรับความกดดันมหาศาลในการเข้ามาแก้ไขวิกฤติแนวรับให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ด้วยค่าตัวมหาศาล มันทำให้เกิดความคาดหวังว่าบางที เรือใบสีฟ้า อาจมีกองหลังที่เพียบพร้อมสำหรับการเข้ามาสืบทอดตำแหน่งต่อจาก แว็งซ็องต์ กอมปานี ได้เสียที

ทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า มีปัญหาเรื้อรังในเกมรับมานานมากแล้ว และความพ่ายแพ้ต่อ เลสเตอร์ ซิตี้ อย่างย่อยยับ 5-2 ก็เป็นหลักฐานตอกย้ำอีกครั้ง

แผงแนวรับของ ซิตี้ กำลังขาดผู้นำ พวกเขาไร้ซึ่งความมั่นใจในยามที่นำคู่แข่งอยู่ 1 ประตู พร้อมๆ กับความกลัวที่คืบคลานเข้ามาในช่วงที่ตัวเองกำลังครองบอลอยู่แท้ๆ ว่าพวกเขาพร้อมจะโดนยิงจากจังหวะโต้กลับอยู่ตลอดเวลา

หากมี กอมปานี อยู่ ความมั่นใจของผู้เล่นคงมีมากกว่านี้ เพราะถึงแม้ว่าในช่วง 1-2 ฤดูกาลสุดท้ายของเขาที่ เอติฮัด อาจจะไม่ใช่ช่วงที่ท๊อปฟอร์มอะไรมากมาย แต่มันก็มีเรื่องของภาวะความเป็นผู้นำที่สูงลิบลิ่ว และมักระเบิดฟอร์มในเกมที่สำคัญออกมาได้อยู่เสมอ

อายเมอริค ลาป๊อก ถึงแม้จะมีฝีเท้าที่ดี แต่เขาไม่มีคาแร็คเตอร์ความเป็นผู้นำในแบบเดียวกัน เช่นเดียวกับ แฟร์นานดินโญ่ หรือ โรดรี้

คำถามก็คือ แล้วนักเตะแบบ รูเบน ดิอาซ มีคุณสมบัติที่ว่านี้เพียงพอจริงๆ อย่างนั้นเหรอ ?

แนวรับวัย 23 มีแววของการเป็นผู้นำที่ดีอยู่เหมือนกัน เห็นได้จากการครองปลอกแขนกัปตันทีม เบนฟิก้า ชุดเยาวชน มาก่อน และถูกดันขึ้นสู่ชุดใหญ่ในปี 2017 เนื่องจาก “เหยี่ยวลิสบอน” เพิ่งจะเสีย วิคเตอร์ ลินเดเลิฟ ไปให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ดิอาซ เป็นเด็กที่มีความเป็นมืออาชีพสูงมาก แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีทักษะความสัมพันธ์กับผู้คนรอบข้างและความเป็นผู้นำที่สูงลิบลิ่ว เขาชอบที่จะนำผู้คนโดยธรรมชาติอยู่แล้ว

แม้กระทั่งในทีมชุดใหญ่ ดิอาซ ก็สวมปลอกแขวนกัปตันทีมมาแล้วเรียบร้อย นั่นคือหลักฐานที่แสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติเด่นของเขาเป็นอย่างดี

และนั่น…..คือคุณสมบัติที่ แมนฯ ซิตี้ กำลังต้องหาอยู่อย่างไม่ต้องสงสัย พวกเขาชอบที่จะให้แผงแบ็คโฟร์ยืนไลน์สูง ซึ่งต้องอาศัยการอ่านเกมที่เด็ดขาด และการจัดการระบบที่แม่นยำในยามโดนเล่นลูกโต้กลับ

แข้งเลือด “ฝอยทอง” เป็นนักเตะที่เข้าใจกับการเล่นให้ทีมที่บ้าบุกเป็นอย่างดี เขาชอบที่จะนำแผงหลังดันขึ้นสูง และจัดการจังหวะเสี่ยงๆ ในแต่ละครั้งให้กลายเป็นความปลอดภัยได้มากที่สุด

ไม่ได้มีความเร็วมากมาย แต่ถูกทดแทนด้วยการอ่านเกมชั้นยอด ทักษะการดวลกับคู่แข่งตัวต่อตัวที่ยอดเยี่ยม เห็นได้จากสถิติเมื่อซีซั่นที่แล้ว ที่เจ้าตัวจะโดนแนวรุกคู่แข่งลากบอลผ่านได้แค่ 1 ครั้งเท่านั้นในทุกๆ 333 นาที

ในแง่ของสไตล์การเล่น นี่คือผู้เล่นในตำแหน่งกองหลังที่ตอบโจทย์ของ เป๊ป สุดๆ เหลือเพียงแค่เจียระไนให้ออกมาสมบูรณ์ และการเก็บประสบการณ์ให้แก่กล้าขึ้น

แต่ประเด็นก็คือ “เรือใบสีฟ้า” และ เป๊ป กำลังโหยหาผลลัพธ์ที่ใช้งานได้ทันทีในซีซั่นหัวเลี้ยวหัวต่อนี้ ซึ่งจำเป็นต้องเรียกร้องให้ลูกทีมเค้นพลังที่ดีที่สุดออกมาโดยด่วน

เราก็คงต้องมาดูกันว่า รูเบน ดิอาซ จะสามารถปรับตัวได้เร็วจี๋ถึงขั้นเข้ามาแบกทีมให้กลับมาทวงความสำเร็จได้ทันทีหรือไม่ในซีซั่นนี้


ติดตาม อ่านข่าวบอลพรีเมียร์ลีก ที่น่าสนใจอื่นๆ อาทิ 5 สุดยอดวันเดอร์คิด หรือ 5 อันดับ ผู้จัดการทีมที่คุมทีมนานที่สุด กันต่อได้เลยครับ

แนะนำเว็บเช็ค ราคาบอลไหล อัปเดต ล่าสุด ทุกวัน