sbo
sbobet
ผู้จัดการทีมที่คุมทีมนานที่สุด

5 อันดับ ผู้จัดการทีมที่คุมทีมนานที่สุด ในลีกอังกฤษยุคปัจจุบัน

ฟุตบอลอังกฤษในปัจจุบันแบ่งได้ 4 ระดับ มีทีมทั้งสิ้น 92 ทีม ว่ากันว่า อาชีพผู้จัดการทีม บางทีก็เหมือนอยู่บนเส้นด้าย เพราะไม่รู้ชะตากรรมของตัวเองว่า จะอยู่กับทีมได้นานขนาดไหน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผลงาน การจัดอันดับในวันนี้จะรวมผู้จัดการทีมฟุตบอลทั้ง 4 ลีก ลองมาดูว่า ณ ปัจจุบัน ใครอยู่ในเก้าอี้ได้ยืนยงคงกระพันมากที่สุด ซึ่งสถิตินี้จะตั้งแต่วันที่เซ็นสัญญาจนกระทั่งเดือนสิงหาคมปี 2020 เท่านั้น

 

เดวิด อาร์เทลล์ (ครูว์ อเล็กซานดร้า, 3 ปี 207 วัน)

 

เข้ารับงานคุมทีมครูว์ อเล็กซานดร้า ตั้งแต่ 8 มกราคม 2017 ถือเป็นกุนซือคนหนุ่มเพราะปัจจุบันอายุเพียง 39 ปีเท่านั้น อดีตเคยเป็นนักฟุตบอลอาชีพมาก่อน โดยเริ่มต้นค้าแข้งกับทีมร็อตเตอร์ดัม และตลอดอาชีพนักเตะ เขาวนเวียนอยู่ในระดับลีกล่างมาโดยตลอด โดยวนเวียนย้ายทีมไปถึง 12 สโมสร ซึ่งหนึ่งในนั้น เขาเคยเล่นให้กับครูว์ อเล็กซานดร้ามาด้วยเช่นกันในช่วงระหว่างปี 2010-2012

เขารับงานคุมทีมเป็นครั้งแรกกับสโมสรแห่งนี้ และอยู่ยงคงกระพัน โดยมีผลงานล่าสุดเพิ่งพาทีมครูว์ อเล็กซานดร้าเลื่อนชั้นจากลีกทูมาอยู่ลีกวันได้สำเร็จ จนได้รับรางวัลกุนซือยอดเยี่ยมแห่งปีของลีกทูมาครองด้วย

 

พอล วาเม่ (ร็อตเตอร์แฮม, 3 ปี 248 วัน)

เข้ารับงานคุมทีม ร็อตเตอร์แฮม ตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน 2016 เริ่มต้นค้าแข้งกับทีมนอกลีกมาก่อน กับทีมเกรทยาเมาท์ ทาวน์ จากนั้น ก็โลดแล่นในลีกล่างมาตลอด จนมาปิดท้ายกับทีมร็อตเตอร์แฮม และเมื่อแขวนสตั้ด ก็เข้าสู่ทีมสต๊าฟฟ์ ตั้งแต่ปี 2012 ซึ่งเขาเคยรับบทบาทกุนซือชั่วคราวของทีมมาแล้วเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม เมื่อ เคนนี่ แจ็คเก็ตต์ ได้ลาออกจากการเป็นผู้จัดการทีมร็อตเตอร์แฮม เขาก็ได้รับการแต่งตั้งจากสโมสร เนื่องจากเป็นทั้งผู้เล่นและคลุกคลีผูกพันกับสโมสรมาอย่างยาวนาน และปีล่าสุดเพิ่งพาทีมคว้าตำแหน่งรองแชมป์ลีกวัน พาทีมขยับขึ้นมาเล่นในศึกแชมเปี้ยนชิพได้เป็นผลสำเร็จ

 

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า (แมนเชสเตอร์ ซิตี้, 4 ปี 32 วัน)

เป๊ป เข้ารับงานคุมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2016 ถือได้ว่าเป็น สุดยอดกุนซือคนหนึ่งแห่งพรีเมียร์ลีก ยุคนี้ เพราะพาทีมเรือใบสีฟ้า ทำสถิติมากมาย รวมถึง พาทีมครองแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ 2 ปีติดต่อกัน เขาโดดเด่นตั้งแต่เป็นนักเตะให้กับบาร์เซโลน่า จนคว้าแชมป์ลาลีกาได้ ได้ถึง 6 สมัย และเป็นแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก 1 สมัย

และในช่วงที่ผันตัวเองเข้ารับงานคุมทีม ก็ประสบความสำเร็จมาโดยตลอด เคยคุมทีมบาร์ซ่า ครองแชมป์ลาลีกาได้ 3 สมัยติดต่อกัน รวมถึงแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก 2 สมัยก่อนจะไปรับงานคุมทีมบาเยิร์น มิวนิค ก็ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์บุนเดสลีกาได้ 3 สมัยติดต่อกันเช่นกัน

 

คริส ไวเดอร์ (เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด, 4 ปี 82 วัน)

เข้ารับงานคุมทีมเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่วันที่ 12 พฤษภาคม 2016  แม้ว่าจะเริ่มต้นฝึกฟุตบอลกับเซาแธมปัตันมาก็ตาม แต่วิถีชีวิตนักเตะของ คริส ไวเดอร์ ไม่ค่อยมีส่วนร่วมกับลีกสูงสุดเลย เช่นเดียวกับการเข้ารับงานคุมทีม ซึ่งผลงานการคุมทีมที่สร้างชื่อให้กับเขาก็คือการพานอร์ธแธมป์ตัน คว้าแชมป์ลีกทู ในฤดูกาล 2015-16 ได้สำเร็จ ก่อนจะโยกมาคุมทีมเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด

และเป็นผู้พาทีมดาบคู่คว้าตำแหน่งรองแชมป์ศึกแชมเปี้ยนชิพในฤดูกาล 2018-19 พาทีมหวนคืนสู่ พรีเมียร์ลีก ได้เป็นผลสำเร็จ และเขาได้รับการยอมรับว่า เป็นกุนซือที่มีรูปแบบการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และเกือบพาทีมไปลุยศึกยุโรปได้เลยทีเดียว

 

มาร์ค คูเปอร์ (ฟอเรสต์กรีน, 4 ปี 85 วัน)

เข้ารับงานคุมทีมฟอเรสต์กรีน ตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคม 2016 เขาโชกโชนอยู่ในลีกล่างตั้งแต่สมัยเป็นนักเตะ รวมถึงเมื่อเข้ารับคุมทีม ก็ยังเป็นหนึ่งในกุนซือจอมพเนจร และนี่ถือเป็นการคุมทีมสโมสรเดียวยาวนานที่สุดของเขาแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ 8 สโมสรที่เขาร่วมทัพด้วย เต็มที่ก็อยู่ในตำแหน่งแค่ 3 ปี

เขาถือเป็นกุนซือเจ้าอารมณ์คนหนึ่งและเมื่อปีที่แล้วเกือบจะโดนลงโทษโดยสมาคมฟุตบอลอังกฤษ เมื่อโดนข้อกล่าวหาว่า ไปยั่วยุ รอส เอมเบอร์ตัน กุนซือชั่วคราวของเลย์ตัน โอเรียนท์ ก่อนที่จะตัวจะปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว


และทังหมดนี้ก็คือ ข่าวบอลพรีเมียร์ลีก เรื่อง ผู้จัดการทีมที่คุมทีมนานที่สุด ก็หวังว่าเพื่อนจะชอบกันไม่มากก็น้อย สำหรับใครที่เป็นแฟนบอลประเทศอังกฤษ และต้องการติดตาม เรื่องราวที่น่าสนใจ เช็คตารางคะแนน หรือ โปรแกรมการแข่งขัน ล่าสุด ก็สามารถคลิกเลือกดูที่เมนูได้เลย