sbo
sbobet
เมืองแมนเชสเตอร์

สองทีมดัง เมืองแมนเชสเตอร์ ปฎิเสธไม่รับเงินรัฐ เตรียมช่วยส่ง พนง. เป็นอาสาสมัคร ต้านโตวิด

“มาตรฐานการช่วยเหลือต้องถึงมือผู้ที่เดือดร้อน และผู้ที่ประสบการณ์ปัญหาจริงๆ เท่านั้น” แม้คำกล่าวนี้จะไม่ได้เป็นคำประการอย่างเป็นทางการของรัฐบาลประเทศใด ประเทศหนึ่ง แต่ก็มีหลายภาคส่วนอย่างที่จะทำให้คำกล่าวข้างต้นนั้นเป็นจริง และหนึ่งหน่วยงานที่เตรียมนำแนวคิดนี้ไปพัฒนาต่อยอดก็คือ สองทีมดัง เมืองแมนเชสเตอร์


โดย Daily mail สื่อกีฬาชั้นนำประจำเมืองผู้ดี อังกฤษ ได้ออกมารายงานข่าว ว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมที่จะปฏิเสธนโยบาย สำหรับการช่วยเหลือของรัฐบาลที่มีมาตรการเยียวยาช่วยเหลือสโมสรและองค์กรที่เดือดร้อน ให้ลดค่าแรงของบุคลากร ค่าใช้จ่ายของสโมสรได้ส่วนนึง แต่พวกเขากลับจะใช้เงินภาษีเหล่านั้น มาใช้จ่ายค่าจ้างของพนักงานในสโมสรตามปกติ เพื่อให้พวกเขาไม่ต้องกลายเป็นคนตกงาน ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19

ซึ่งประเด็นการลดค่าเหนื่อยและลูกจ้างภายในสโมสรนี้ ถูกหยิบยกขึ้นมาถกเถียงในวงกว้าวหลัง ลิเวอร์พูล และ สปอร์ส 2ยอดทีมแห่งเวทีพรีเมียร์ลีก ได้ตัดสินใจใช้ใช้นโยบายรัฐ ดังกล่าว ที่จะช่วยให้สโมสรลดเงินค่าจ้างของพนักได้ถึง 80% ของเงินเดือนพนักงาน แต่ไม่เกิน 2,500 ปอนด์ต่อเดือน ทำให้หลายฝ่ายออกมาโจมตีทั้งสองทีมนี้ว่า  มาตรการฐานรับมือของพวกเขานั้นห่วยแตกมาก

และความเดือดของสถานการณ์ดังกล่าวก็ได้ทวีความเดือดขึ้นไปอีกขั้น หลัง ทัพปีศาจแดงได้ออกมาประกาศว่า พนักงานกว่า 900 ชีวิตในสโมสร จะยังคงได้รับค่าจ้างเต็มจำนวนเหมือนเดิม และจะไม่ขอเงินจากภาครัฐเข้ามาช่วยกู้วิกฤตครั้งนี้แต่อย่างใด และ เตรียมพร้อมที่จะส่งพนักงานเหล่านนั้น เข้าไปช่วยเหลือสังคมโดยรวม เรียกได้ว่าใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ข่าวดังกล่าว ยังถือเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับสโมสรในช่วงสถานการณ์วิกฤต ซึ่งก็แน่นอนวึคู่ปรับร่มเมืองของพวกเขา คงจะไม่ยอมให้คู่แข่งได้หน้าไปทีมเดียวแน่ๆ ทำให้ล่าสุด ทัพ เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี้ ก็ได้ออกประกาศว่ส พวกเขาก็จะไม่ขอรับ เงินช่วยเหลือจากรัฐบาลด้วยเช่นกัน และจะจ่ายค่าแรงของพนักงานด้วยเงินของสโมสรเองตามเดิม

โดยหากดูภายนอกแล้ว เหตุการณ์ดังกล่าว ก็อาจจะเป็นเหมือนการเอาหน้าของทั้ง สองทีมดัง เมืองแมนเชสเตอร์ แต่ความคิดเห็นส่วนตัวของผมนั้น เรื่องดังกล่าวถือเป็นเรื่องที่ดีและอยากให้สโมสรหันมาทำตาม 2 ทีมดังเมืองแมนเชสเตอร์ นี้กันให้มากขึ้น เพราะนอกจากจะช่วยเหลือพนกงานและครอบครัวขอบงบุคลากรเหล่านั้นได้แล้ว ภาครัฐก็จะได้มีเงินเพิ่มขึ้น ไว้ใช้ช่วยเหลือแก่ผู้ที่ประสบภัย หรือบุคคลที่เดือดร้อนจริงๆ อีกด้วย


ก็ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ในตอนที่โลกกำลังตกอยู่ในสภาวะวิกฤต ที่เราได้นำมารายงาน ข่าวพรีเมียร์ลีก ใหม่ๆ ให้ทราบโดยทั่วกัน และนอกจากนี้ใครที่พลาดบทความที่น่าสนใจในอาทิตย์ก่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง พิษโควิด 19 ทำอาดิาส ขาดทุน หรือจะเป็นข่าว วิลเลี่ยน เตรียมอำลา เชลซี ก้สามารถคลิ๊กอ่านได้เลย

ดู ตารางคะแนน พรีเมียร์ลีก ล่าสุด อัตเดตทุกวัน ได้ที่นี่เท่านั้น