sbo
sbobet
พิษโควิด 19

พิษโควิด 19 ทำ อาดิดาส ขาดทุนหนัก ผีไม่หวั่นแม้อาจเสียเงิน 75 ล้าน ปอนด์

พิษโควิด 19 … ก็ถือเป็นเรื่องปกติที่เห็นได้ชินตาอยู่แล้ว ที่  แบรนด์กีฬาชั้นนำของโลก อย่าง Nike, Adidas, NB มักจะใช้สโมสรฟุตบอลดังๆ มาใช้เป็นเครื่องมือในการโปรโมทแบรนด์ และได้สิทธิเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเสื้อแข่งของทีมนั้นๆ ตลอดสัญญา และยอมจ่ายเงินเป็นจำนวนมหาศาล  เพื่อที่จะได้มีโอกาสเข้ามาเป็นสปอนเซอร์หลักของสโมสรเหล่านั้น


และก็แน่นอนว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ในปัจจุบันทำให้ เศรษฐกิจทั่วโลกโดยรวมและ แบรนด์กีฬาดัง เหล่านั้นต้องตกอยู่ในสภาวะขาดทุน ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่น่าเป็นห่วงอย่างมากก็คือ อาดิดาส ที่ตอนนี้ ไม่มีเงินจ่ายค่าสปอนเซอร์ให้กับฟลามิงโก้ ยอดทีมแห่งบราซิล เป็นจำนวนเงิน 1.5 ล้านปอนด์ด้วยกัน และมีแผนกู้ยืมเงินจากธนาคารจำนวน 1,750,000,000 ล้านปอนด์ เพื่อประคองสถานการณ์ ภาพรวมต่างๆ ให้ดีขึ้น

ซึ่งข่าวนี้ ก็สร้างความกังวัลใจ ให้กับทีมในพรีเมียร์ลีกหลายทีมที่มี อาดิดาส เป็นสปอนเซอร์ ไม่ว่าจะเป็นทีม อาร์เซนอล วัตฟอร์ด, วูลฟ์แฮมตัน หรือ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด แต่ก็มีอยู่อีกทีมหนึ่ง ที่แม้จะประสบปัญญาอาจจะไม่ได้รับเงินจาก adidas เหมือนกัน แต่ก็ดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่ค่อยความกังวัลกับเรื่องนี้สักเท่าไหร่ สักเท่าไหร่ นั้นก็คือสโมสร  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั่นเอง ที่ไม่รู้สึกกังวลแม้อาจจะไม่ได้เงินถึง 75 ล้านปอนด์

แมนยู พึ่งจะบรรลุข้อตกลง และเซ็นสัญญากับอาดิดาส ให้เข้ามาเป็นสปอนเซอร์หลักเป็นเวลา 10 ปี ไปเมื่อปี 2015 ซึ่งจากสัญญาดังกล่าว ก็น่าจะทำให้ทีมปีศาจแดงได้รับทรัพย์ก้อนโตถึง 750 ล้านปอนด์ตลอดสัญญา หรือหากเฉลี่ยนเป็นหลายปี พวกเขาก็ยังคงได้เงินอยู่ถึง 75 ล้านปอนด์

แต่ก็ด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในปัจจุบัน ทำให้ยอดขาด สินค้า และผลิตภัณฑ์กีฬา จากแบรนด์ดังจากเยอรมันนี้ ลดลงเป็นอย่างมาก ทั้งๆ ที่ เมื่อปีที่ผ่านมา อาดิดาส พึ่งจะทำยอดขายได้อย่างมหาศาล อ้างอิงจากผลประกอบการทั่วโลก กว่า 29.92 พันล้านปอนด์

แต่ล่าสุด ภาพรวมสถานการณ์การแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัส ก็ยังไม่มีแนวโน้มว่าจะดีขึ้นแต่อย่างใด ทำให้พวกเขาวางแผนจะเข้าไปพูดคุยกับทางธนาคาร KfW เกี่ยวกับการยืมเงินประมาณ 900 ล้านปอนด์ –  1.75 พันล้านปอนด์ เพื่อนำมาประคับประคองให้ผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปให่ได้

อย่างไรก็ตาม เดอะ มิลเลอร์ สื่อกีฬาชั้นนำจากเมืองผู้ดีก็ได้ออกมารายงานข่าว ยืนยันว่า แมนยูไม่รู้สึกกังวลใจกับปัญหาที่อาดิดาสกำลังเผชิญอยู่ และเชื่อมั่นว่า อาดิดาส จะทำการมอบเงินให้ครบจำนวนอย่างแน่นอน

“ในตอนนี้ไม่ได้รับการติดต่อใดๆจาก อาดิดาส ที่เป็นสัญญาณว่า พวกเขากำลงมีปัญหา เรื่องการปฏิบัติตามข้อผูกมัดทที่ได้ทำสัญญากันเอาไว้แต่อย่างใด ดังนั้นทางสโมสรจึงไม่คิดว่า พวกจเขาจะไม่ชำระเงินนหรือขอเลื่อนเวลาการชำระเงินออกไป”  แหล่งข่าวจากภายในสโมสรเผย


ก็ต้องติดตามดูกันต่อไปนะครับว่า เรื่อง พิษโควิด 19 จะจบลงในลักษณะไหน อาดิดาส จะผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปได้หรือไม่ ต้องติดตามอ่าน ข่าวบอล และ ข่าวฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ล่าสุดกับเรา

สำหรับใครที่พลาดเรื่องราวที่น่าสนใจใสัปดาห์ก่อนหน้านี้ไปอย่าง วิลเลี่ยนเตียมอำลาสิงห์ และจะเป็นบทความสุดพิเศษอย่าง 6 ทีมที่ไม่เคยตกชั้นจากพรีเมียร์ลีก มาฝากกัน