sbo
sbobet
วิลเลี่ยน

ลาก่อน! วิลเลี่ยน เผย ไม่มีแผนต่อ สัญญาใหม่กับ เชลซี

วิลเลี่ยน …เมื่อมีพบย่อมมีจาก วงการฟุตบอลนั้นถือว่าเป็นวงการที่มีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นตลอดเวลา เนื่องจาก ฟุตบอล ถือเป็นเกมกีฬาอันดับ 1 ที่คนทั่วโลกให้ความสนใจรับชม  ซึ่งนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ เด็ก หรือ วัยรุ่น ในปัจจุบันส่วนใหญ่มีความใฝ่ฝันอย่างจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพกันมากขึ้น

และก็แน่นอนว่าคลื่นลูกใหม่นั้นไล่คลื่นลูกเก่าอยู่เสมอ ทำให้เรามักเห็นสโมสรใหญ่ๆ ดังๆ หลายแห่ง เริ่มหันกันมาปั้นเด็กที่มีอายุอนาคตไกล มากกว่าการต่อสัญญากับผู้เล่นมากประสบการณ์ในทีม และเหตุการณ์ที่เราได้กล่าวมานี้ก็กำลังเกิดขึ้นกับนักเตะที่มีชื่อว่า วิลเลี่ยน ตัวรุกเลือดแซมบ้า ของสโมสรเชลซี ใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

วิลเลี่ยน บอร์เกส ดา ซิลวา ถือเป็น ปีกที่มีลีลาการเล่นสุดพริ้วไหว และความเร็วที่อยากจะตามหาคนจับได้ทัน ทำให้เขาจัดได้ว่าเป็นกำลังสำคัญในเกมรุกของทัพ เชสิงห์บลู มาหลายยุต หลายสมัย แต่ก็ด้วยเวลาที่เปลี่ยนแปลงไป ประกอบกับสภาพร่างกายที่ไม่ฟิตพร้อมเหมือนเก่า ทำให้เส้นทางของเขาในสนาม สแตมฟอร์ด บริดด์ นี้ ใกล้ที่จะถึงจุดจบอยู่ทุกขณะ หลังเจ้าตัวออกมายอมนับเองว่า การต่อสัญญาใหม่กับต้นสังกัดเดิมนั้นถือเป็นเรื่องที่ยากลำบาก  และตนก็ได่ยุติการเจรจาสัญญาใหม่ฉบับดังกล่าวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย

โดยถ้าดูกันที่สัญญาฉบับปัจจุบันวิลเลี่ยนจะเป็นยังคงเป็นนักเตะของเชลซี่ไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ที่กำลังจะถึงนี้เท่านั้น และนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เชลซีอย่างจะเซ็นสัญญาฉบับใหม่ เพื่อไม่อยากที่จะเสียดาวเตะฟอร์มสุดร้อนแรงออกจากสโมสไปแบบฟรีๆ แต่ก็กลับไปม่สามารถที่จะบรรลุข้อตกลงร่วมกันได้หลังวิลเลี่ยน ต้องการเซ็นสัญญาเป็นระยะเวลา 3 ปี ส่วนเชลซี่ให้เต็มที่ได้เพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น

ทั้งนี้วิลเลี่ยนได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่าน Expediente Futebol  โดยมีใจความว่า “ช่วงเวลาที่ผมอยู่กับสโมสรแห่งนี้ ถือเป็นความทรงจำที่สวยงามในชีวิตผม ผมได้รับความรักจากแฟนบอลและผู้คนที่ทำงานที่สโมสรแห่งนี้มากมาย  แต่ทุกคนก็รู้ดีว่าสัญญาของผมจะหมดลงในไม่กี่เดือนข้างหน้านี้แล้ว และก็ไม่น่าจะมีการต่อสัญญาใหม่เกิดขึ้น”

โดยดาวเตะวัย  31 ปีได้เล่าสาเหตุไว้ฟังว่า “เชลซี เสนอสัญญาฉบับมาให้ผม 2 ปี แต่สำหรับผมแล้วต้องการที่ยุติการค้าแข้งกับสโมสรแห่งนี้ และคิดว่า 3 ปี คือตัวเลขที่เผมต้องการ แต่เมื่อเราตกลงกันไม่ได้ ทุกอย่างมันก็จบที่ตรงนั้น ผมไม่ได้คุยกับสโมสรถึงเรื่องสํญญาอีกแล้ว  และจะไม่มีการเจรจาเกิดขึ้นอีก”

นั่นก็ทำให้เท่ากับว่า ในวันที่ 30 มิถุนายนที่จะถึงนี้วิลเลี่ยนจะกลายเป็น นักเตะฟรีเอเยนซ์ ที่สามารถเลือกทีมที่จะได้ย้ายไปอยู่ทีมที่ตนต้องการได้อย่างอิสระ ไม่มีข้อผูกมัดใดๆ กับเชลซีอีกต่อไป ซึ่งก็มีหลายสโมสรในยุโรปกำลังติดตตามสถานการณ์ของดาวเตะรายนี้อย่างใกล้ชิด


อ่านจบแล้วแฟนๆ เชลซี มีความคิดเห็นกันอย่างไรบ้างครับกับข่าวนี้  ปล่อยเขาไปแบบฟรีๆ จะดีจริงหรือเปล่าก็ลองมาคอมเมนต์บอกกันได้นะครับ นอกจากนี้เรายังมี ข่าวฟุตบอล พรีเมียร์ลีก และ เรื่องราวที่น่าสนใจ อื่นๆในลีกผู้ดีแห่งนี้ มาให้ได้อ่านกันต่ออีกไม่ว่าจะเป็น เรื่อง ทีมที่ไม่เคยตกชั้น จากพรีเมียร์ลีก หรือจะเป็น สรุปสถานการณ์ โควิด-19 กับฟุตบอลอังกฤษ มาฝากกันอีกด้วย