sbo
sbobet
ทีมที่ไม่เคยตกชั้น

ทีมที่ไม่เคยตกชั้น ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีทีมไหนบ้างไปดู

ทีมที่ไม่เคยตกชั้น ? การคว้าแชมป์ คือเป้าหมายหลักของทีมที่มั่นใจทีมของตัวเองแข็งแกร่งและดีพอที่จะสามารถโค่นทุกทีมในลีกได้ แต่บางครั้งบางทีเป้าหมายเหล่านั้นก็อาจจะดูไกลเกินเอื้อมเกินไปสักนิด สำหรับสโมสรเล็กๆ ที่ขอแค่เพียงไม่ต้องตกชั้นก็เพียงพอแล้ว เพราะการในอยู่ในลีกสูงสูงของประเทศ รวมไปถึงเป็นหนึ่งในลีกที่ดีที่สุดในโลกอย่างพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถือเป็นสิ่งที่มอบคุณประโยชน์ให้กับสโมสรและนักเตะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแฟนคลับที่เพิ่มขึ้น เกียติยศ ชื่อเสียง และสิ่งที่สำคัญที่สุด เงินหมุนเวียนมูลค่ามหาศาล

และนี่คือ โฉมหน้าของทีมที่ไม่เคยตกชั้น จากการแข่งขันในเวทีลีกสูงสูดของอังกฤษ นับตั้งแต่ก่อตั้งเป็นพรีเมียร์ลีก ในปี 1992


Arsenal อาร์เซน่อล

เดอะกันเนอร์ส โคตรทีมจากลอนดอน ก่อตั้งสโมสรมาตั้งแต่ปี 1886 และถือเป็นทีมที่สามารถดำรงอยู่บนลีกสูงสุดมาได้นานที่สุดทีมหนึ่งในเกาะอังกฤษ โดยสามารถยืนหยักมาได้ตั้งแต่ฤดูกาล 1919 – 1920 และอยู่อย่างนั้นมาถึงปัจจุบัน

Chelsea เชลซี

สิงห์บูล อีกหนึ่งโคตรทีมจากเมืองหลวง ก่อตั้งสโมสรขึ้นในปี 1905 และถือเป็นทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดทีมหนึ่งของศึกพรีเมียร์ลีกยุคหลัง โดยยุคทองของพวกเขานั่นเริ่มมาจากการเข้ามาเทคโอเวอร์สโมสรของโรมัน อบราโมวิช

Everton เอฟเวอร์ตัน 

เดอะ ทอฟฟี่  นั้นแม้จะไม่ได้เป็นทีมใหญ่ ทีมหนึ่งเหมือนทีมอื่นๆ ที่เราได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ แต่ถ้าวัดกันทีความอยู่ทนอยู่นานเพียงอย่างเดียว พวกเขาคือ ทีมที่อยู่บนลีกสูงสุดมานานที่สุด หลังก่อตั้งสโมสรมาตั้งแต่ปี 1878

Liverpool ลิเวอร์พลู 

เดอะ ค็อป มีประวัติมาอย่างยาวนาน โดยก่อตั้งสโมสรขึ้นมามาเมื่อปี 1982 และถือเป็นอีกหนึ่งทีมที่ประสบความอย่างมากในลีกสูงสุดของอังกฤษก่อนจะเป็นชื่อมาเป็นพรีเมียร์ลีก อย่างไรก็แม้ทีมนี้จะไม่เคยตกชั้นจากการแข่งขันรายการนี้ แต่โชคก็ยังไม่เข้าข้างพวกเขาเช่นกันหลังล่าสุด ถ้วยพรีเมียร์ลีกที่พวกเขารอคอยมากว่า 30 ปี กำลังจะเป็นของพวกเขาอยู่แล้วแต่การแข่งขันกับต้องเลื่อนไปแบบดื้อ หลังการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19

Manchester United แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ต 

เรด เดวิลล์ หรือแมนยูถือเป็นทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดบนเกาะอังกฤษนับตั้งแต่มีการเป็นชื่อมาเป็นพรีเมียร์ลีก แต่แม้พวกเขาจะเป็นทีมที่ครองแชมป์ได้มากที่สุด แต่ผลงานในช่วงยุคหลังงต้องบอกได้คำเดียวว่ายังไม่น่าประทับใจเท่าที่ควร

Tottenham Hotspur ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ 

และทีมสุดท้ายที่ไม่เคยตกชั้นเลยก็คือ ทีมไก่เดือยทอง โดยหลังจากที่ลีกสูงสุดเปลี่ยนชื่อมาเป็นพรีเมียร์ลีกแล้ว พวกเขาก็ไม่เคยตกชั้นอีกเลย แถมฟอร์มได้ช่วง 2-3 ยังยอดเยี่ยมสุดๆ ชนิดที่ว่าขึ้นไปได้ถึงขั้นรองแชมป์มาแล้ว

 

และนี่ก็คือ 6 ทีมที่ไม่เคยตกชั้นในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษก็หวังว่าทุกคนจะถูกใจกับเรื่องราวที่ lmntartsmiami ได้นำมาเสนอให้ได้อ่านกันในวันนี้

และพิเศษสุดๆ สำหรับใครที่ยังอ่านไม่จุใจเราก็มี เรื่องราวที่น่าสนใจในศึกพรีเมียร์ลีก มาให้คุณได้อ่านอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ไทม์ไลน์โควิด-19 ในพรีเมียร์ หรือจะเป็นข่าวเชลซีลาสุดอย่าง อิบราฮิมเมินต่อสัญญา ก็มีมาให้อ่านอีกเช่นกัน