sbo
sbobet
โควิด-19 กับ พรีเมียร์ลีก

ไล่ลำดับเหตุการณ์ การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 กับ พรีเมียร์ลีก

โควิด-19 กับ พรีเมียร์ลีก … คงจะบอกว่าเป็นการปิดซีซั่นกลายๆ ก็ว่าได้ หลังวงการฟุตบอลทั่วโลก ที่ต่างก็กำลังประสบปัญหา การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า จนทำให้หลายลีกประกาศ หยุดการแข่ง หลายลีกประกาศ เลื่อนการแข่ง และก็มีอีกหลายลีกที่ประกาศ ยุติการแข่งขันบอลลีก ทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อลดความเสี่ยงการระบาดของเชื้อ โควิด-19 และเมื่อพูดถึงวงการลูกหนัง ลีกที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ลีกที่ได้ชื่อว่ามีแฟนบอลให้ความสนใจและมีคนติดตามมากที่สุดแห่งนึงในโลก


– การแพร่ระบาดของเชื้อ covid-19 นั้น ได้ส่งผลกระทบต่อการแข่งขันพรีเมียร์ลีกโดยตรง โดยเริ่มแรก นั้นเกิดจากที่มีโค้ชอาร์เซนอลอย่าง มิเกล อาร์เตต้า ติดเชื้อไวรัส ส่งผลให้ FA  ได้มีมติมให้ทุกสโมสรในพรีเมียร์ลีก หยุดทำการแข่งขันบอลลีกชั่วคราวเป็นการเร่งด่วน และจะกลับมาฟาดแข้งกันอีกทีในวันที่ 3 เมษายน

– ไม่กี่วันถัดมา เหตุกาณณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าในยุโรปเริ่มมีการลุกลาม และแพร่กระจายอย่างรวดเร็วมากขึ้น มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน ทำให้สหพันธ์ฟุตบอลอังกฤษออกมาประกาศเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลีกทุกระดับ ทุกรายการภายในประเทษ เลื่อการแข่งขันอีกครั้ง ไปเป็นวันที่  30 เมษายน แทน

-การประกาศเลื่อนยาวครั้งนี้น ส่งผลกระทบกับทีมเล็กๆ ที่มีเงินทุกไม่เยอะอย่างมาก เนื่องจากไม่เงินหมุนเวียนมากพอที่จะนำมาใช้ง่ายค่าเหนื่อยนักเตะ หรือเงินเดือนสต๊าฟโค๊ชได้อย่างเพียงพอ  และส่งผลให้คนในวงการฟุตบอลจนทำให้หลายรายต้องกลายเป็นคนตกงาน จนทำให้สโมสร และนักเตะชื่อดังหลายรายได้ออกมาเรียกร้องให้ FA มีมาตรกาณ์ช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนจากเหตุการณ์ดังกล่าว

-เหตุการณ์ โควิด-19 กับ พรีเมียร์ลีก ดูเหมือนจะยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ หลัง เอฟเอ ได้ออกมาแถลงมาตรการยับยั้งโควิด-19 ด้วยการประกาศโมฆะผลการแข่งขันฟุตบอลในลีกอังกฤษระดับล่าง ตั้งแต่ระดับ 3 ถึงระดับ 6 ทั้งหมด ซึ่งการประกาศนี้ส่งผลให้ลีกในระดับที่ถูกประกาศยกเลิกดังกล่าว จะไม่มีแชมป์ ไม่มีทีมที่ได้เลื่อนชั้น ไม่มีทีมที่ตกชั้น รวมถึงจะไม่มีการกลับมาแข่งขันต่อ จากเดิมใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมทั้งยังไม่ได้มีการประกาศเวลาที่ทีมในลีกเหล่านั้นจะกลับมาลงสนามอีกครั้งได้เมื่อไหร่

-และจากรายงานข่าวล่าสุด เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ที่ผ่าน หัวหน้าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของเครือสหราชอาณาจักรอย่าง ด็อกเตอร์ เจนนี แฮร์รีส  ก็ได้ออกมาเผยว่า อังกฤษอาจจะต้องอยู่ในสภาวะล็อคดาวน์ต่อไปอีกประมาณ 6 เดือน เพื่อป้องกันการกลับมาระบาดรอบสองของไวรัสโควิด-19

-นั่นหมายความว่าพรีเมียร์ลีกอาจจะโดยเลื่อนยาวต่อไปขั้นต่ำถึง 6 เดือน หรือกรณีที่เลวร้ายที่สุดก็อาจจะเป็นการ ประกาศโมฆะการแข่งขันฟุตบอลลีกรวมถึงฟุตบอลถ้วยในฤดูกาลนี้ทั้งหมด

ใครที่อ่านบทความนี้กันจบ แฟนบอลหลายทีมก็อาจจะแสดงปฏิกิริยาที่ต่างกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนบอลลิเวอร์พลู ที่อาจจะเกิดอาการณ์หัวเสียหลังจากมีโอกาส ว่าว แชมป์พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้ค่อนข้างสูง


และนี่ก็คือไทมไลน์ของ โควิด-19กับพรีเมียร์ลีก ที่เรานำมาฝากกัน หากกีมีการอัพเดต อะไรเพิ่มเติมเราก็จะนำมาแจ้งให้ทราบกันต่อไป

ติดตาม เรื่องราวที่น่าสนใจ ในวงการฟุตบอล พรีเมียร์ลีก แบบนี้ได้ก่อนใครเพียงกดบุ๊คมาร์กด้านบน หรือหากใครที่ติดลมอยากอ่านข่าวอื่นๆ ต่อเราก็มี เรื่องราวของทีมเชลซีกับนักเตะอย่าง แทมมี่ อับราฮิม และ โอลิวิเยร์ ชิรูด์ มาฝากกันอีกด้วย