sbo
sbobet
ชิรูด์ อยากย้ายทีม

ไม่ให้เธอไป! ชิรูด์ อยากย้ายทีม ออกจากถ้ำสิงห์ ตั้งแต่มกรา แต่ทีมไม่ยอมปล่อย

ชิรูด์ อยากย้ายทีม … วงการฟุตบอลนั้นถือเป็นหนึ่งในวงการที่มีการแข่งขันสูงมาก เพราะโอกาสที่ผู้เล่นจะได้ลงสนามลงเป็นตัวจริงนั้นมีน้อยเพียงหยิบมือ ยกตัวอย่างง่ายๆ ในหนึ่งเกมสโมสรสามารถส่งผู้เล่นลงสนามได้ 11 คนและใน 11 คนดังกล่าวก็จะมีการถูกแยกย่อยไปตามแต่ละตำแหน่ง ตามแต่ละแผน ทำให้เวลาหรือโอกาสของนักเตะในสนามจริงของแต่ละคนไม่เท่ากัน


และแน่นอนว่าหากคุณเป็นนักฟุตบอลคนก็จำเป็นที่จะต้องรักษาตำแหน่งตัวจริงไว้ในทีมให้ได้ เพราะไม่สำคัญว่าคุณจะซ้อมหนัก ซ้อมดีเพียงดี หากคุณไม่ได้โชว์ฟอร์มในสนามจริงให้คนได้เป็นที่ประจักษ์สิ่งเหล่านั้นก็แทบจะไร้ซึ่งความหมาย เหมือนอย่างกรณที่ พ่อหนุ่มขวัญใจเจ๊ ฉายา หล่อเหลา อย่าง โอลิวิเยร์ ชิรูด์ กำลังประสบพบเจออยู่ในขณะนี้

ชีวิตของ ชิรูด์ ในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์นั้นบอกได้คำเดียวว่า น่าผิดหวัง เพราะเจ้าตัวแทบไม่ได้มีโอกาสที่จะลงสนามเป็นตัวจริงเลยในฤดูกาลนี้ หรือแม้กระทั่งฤดูกาลก่อนๆ ก็ได้เป็นเพียงแค่กองหน้าตัวสำรอง ทั้งๆ ที่เขาเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญที่มีส่วนช่วยให้ขุพล ตราไก่ ฝรั่งเศส เถลิงแชมป์บอลโลกปี 2018 ไปครองได้สำเร็จ

ซึ่งเมื่อไมได้โอกาสลงสนามอย่างที่เขาสมควรได้รับ เจ้าตัวก็มีแผนที่จะย้ายทีมไปหาความท้าทายกับสโมสรใหม่ๆ ในช่วงเปิดตลาดเดือนมกราคมที่ผ่าน และทำให้เขาตกเป็นข่าวผัวผันเกี่ยงกับเรื่องการย้ายทีมไปเล่นให้กับหลายสโมสร แต่อย่างไรก็ตามดีลดังกล่าวก็ไม่สามารถบรรลุข้อได้ เพราะสิงห์บลูไม่มีความคิดที่จะปล่อยกองหน้าชาวฝั่งเศสออกไปในช่วงนี้

ทั้งนี้ ชิรูด์ ได้ให้สัมภาษณ์กับ Telefoot สื่อดังเมืองน้ำหอม ว่า “ผมไม่เห็นอนาคตของตัวเองกับสโมสรแห่งนี้ เพราะผมต้องพบกับช่วง 6 เดือนที่ยากลำบาก และนั่นก็ตือเหตุผลที่ทำให้ผมย้ายออกจากทีมในช่วงเดือนมกราคม ที่ผ่านมา”

“ผมพยายามทำทุกอย่างแล้ว แต่สุดท้ายเชลซีก็ไม่ได้ตกลงจะขายผมให้กับใคร เพราะเงื่อนไขหลักที่ติดตัวผมอยู่ก็คือ ผมจะย้ายทีมได้ก็ต่อเมื่อสโมสรหาตัวแทนมาเล่นแทนที่ผมได้เสียก่อน” กองหน้าวัย  33 เปิดใจ

พร้อมกันนี้ยังกล่าวต่ออีกว่า “ผมอยากย้ายไปเล่นให้กับสโมสรไหนหน่ะเหรอ ผมว่าน่าจะเป็นอินเตอร์ มิลานนะ แต่ปัญหาก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าผมอยากจะไปเล่นให้กับทีมไหน แต่ปัญหาของผมก็คือผมจะได้ย้ายออกไปสโมสรไหนหรือเปล่า ถ้านับดูตอนนั้นก็น่าจะมีลาซิโอและสปอรส์มั้ง ที่กำลังให้ความสนใจในตัวผมอยู่”

“แต่แม้จะไม่ได้ย้ายไปไหน ผมก็จะไม่ประท้วงหรือทำตัวมีปัญหาในห้องแต่งตัวหรอกนะ เพราะผมแยกแยะออกว่าอะไรเป็นอะไร” ชิรูด์กล่าวทิ้งท้าย


ก็ต้องดูกันต่อไปว่า ชิรูด์ อยากย้ายทีม จะได้ย้ายออกจากสโมสรสมใจหรือไม่ แต่ถ้าใครที่ไม่อยากพลาดเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมอัพเดต ข่าวพรีเมียร์ลีก มาให้คุณได้อ่านก่อนใครแบบนี้ก็อย่าลืมติดตามอ่าน ข่าวบอลพรีเมียร์

ซึ่งนอกจาก ข่าวบอล พรีเมียร์ลีก แล้วเรายังมีบทวิเคราะห์ ทีเด็ดบอลแม่นๆ มาให้คุณได้อ่านกันอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น วิเคราะห์บอลคู่ ลิเวอร์พลู ปะทะ บอร์นมัธ หรือแม้กระทั่งคู่ในสัปดาห์ก่อนๆ อ่าน หงส์แดง vs ขุนค้อน เราก็มีมาให้ได้อ่านกันอีกด้วย