sbo
sbobet
มูขอแชมป์พรีเมียร์

เอาด้วย! มูขอแชมป์ให้ผี หากเรือใบสีฟ้า โดนริบถ้วยพรีเมียร์

มูขอแชมป์ให้ผี …แม้ช่วงที่เข้ามาคุมทีมสปอร์ส ในตอนแรก โจเซ่ มูรินโญ่ กุนซือมากความสามารถชาวโปรตุเกสเจ้าของฉายา “The Special One” จะโดนสื่อหลายสำนักตั้งฉายาให้ใหม่เป็น “The Humble One” หลังยอดผู้จัดการทีมลดความเกรียน และโชว์ด้านที่ดูสุขุมมีความเป็นผู้หลักผู้ใหญ่มากขึ้น แต่หลายฝ่ายก็ดีใจได้ไม่นาน หลังล่าสุดนิสัยการตอบคำถามในมาดกวนๆ ของกุนซือรายนี้ก็กลับมาอีกครั้ง หลังพูดเป็นเชิงติดตลกว่าหาก แมนซิตี้โดนริบแชมป์จริง ทีมแมนยูที่ตนเคยคุมได้รองแชมป์ในฤดูกาล 2018 ก็มีโอกาสได้ถ้วยแชมป์ในปีนี้ใช่ไหม

________________________________________________________________

ซึ่งข่าว เรือใบสีฟ้า ทำผิดกฎไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์ของทางยูฟ่าจนถูกแบนไม่ให้ไปเล่นในรายการ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีก ถึง 2 ปีติดต่อกันนั้น ถือเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาแก่วงการฟุตบอลทั่วโลกอย่างมาก เพราะหากแมนซิทำผิดและไม่สามารถอุทธรณืคดีความได้อย่างที่หลายฝ่ายคาดการณ์กัน ก็มีโอกาสที่นักเตะในทีมรวมไปถึงโค้ชมากความสามารถอย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า จะตัดสินใจลงเรือแยกย้ายขึ้นฝั่ง ไปหาความท้าทายใหม่ๆ ในลีกอื่น

รวมไปถึงบทลงโทษดังกล่าว ยังเป็นแค่บทลงโทษเฉพาะจากทางฝั่งยูฟ่า เท่านั้น ฝ่ายสมาคมฟุตบอลอังกฤษ และพรีเมียร์ลีกยังไม่ได้มีมาตรการหรือบทลงโทษอย่างเป็นทางการแก่แมนซิตี้แต่อย่างใด ทำให้หลายๆ ฝ่ายเชื่อว่าเรือใบสีฟ้าอาจจะโดนตัดแต้มในฤดูกาลนี้ หรือหากหนักขั้นหน่อยก็ออกจะถูกริบแชมป์ที่เคยได้มาในฤดูกาลก่อนๆ ไปอีกด้วย

จากประเด็นดังกล่าวนี้เองก็มีโค้ชจากหลายๆ สโมสรออกมาแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นที่เกิดขึ้น และคนที่จะไม่พูดถึงเลยไม่ได้ก็คือน้ามูนั่นเอง ซึ่งมูรินโญ่ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่เกิดว่า “ความเห็นของผมในประเด็นก็คือ ผมไม่ได้เสียเวลาคิดถึงมันเลยสักนิด พราะมันไม่ใช่หน้าที่ของผม หากแต่เป็นหน้าที่ของยูฟ่าหรือฟีฟ่า อะไรก็ว่ากันไป แต่ถ้าอยากให้ผมไปเอี่ยวด้วยจริงๆ ก็คงอยากจะถามว่าทีมที่จบอันดับ 2 ในพรีเมียร์ลีกปี 2018 จะมีโอกาสได้แชมป์แทยไหมเท่านั้นเอง” อดีตกุนซือปีศาจแดงที่เคยได้รองแชมป์เปรย

“นี่ถ้าไม่เอาฮานะ ผมว่าเรื่องนี้ก็เป็นประเด็นที่น่าสนใจเหมือนกัน ตอนนี้ผมก็คงต้องรอผลและคำตัดสินอย่างเป็นทางการอย่างใจเย็น แต่ปีนี้ไม่ว่าโซนไปเล่น UCL จะมีถึงอันดับ 4 หรือ 5 แต่เราก็ต้องพยายามทำให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้”

“ตอนนี้ยูฟ่าลงโทษแมนซิตี้ แต่พวกเขาก็ยังมีสิทธิยื่นอุทธรณ์ได้ และกว่าขั้นตอนการอุทธรณ์จะเสร็จสิ้น ผลประโยชน์แห่งความวงสัยก็จะยังอยู่ที่ฝั่งแมนซิอยู่ ถึงตอนนั้นพวกเราก็คงจะได้คำตัดสินที่แน่นอนว่าพวกเขาจะถูกลงโทษหรือไม่อย่างไร หากเป็นเรื่องนอกเหนือจากนี้ผมก็ไม่มีอะไรจะพูดแล้ว”

________________________________________________________________

ติดตาม ข่าวพรีเมียร์ลีกล่าสุด ว่าแมนซิตี้จะต้องพบกับบทลงโทษอย่างไร รวมถึงเรื่องที่ มูขอแชมป์ให้ผี ว่าจะจบลงแบบไหนแบบละเอียดที่สุด

หากใครที่พลาดเรื่องราวที่น่าสนใจพรีเมียร์ลีกในอาทิตย์ก่อนๆ ไป ก็ลองคลิ๊กอ่าน เงื่อนไขผีปลดโซลชา ว่าจะมีอะไรบ้างรวมไปถึง หญ้าไม่ดี นั่นคือข้ออ้างหรือเรื่องจริง กันต่อได้แบบยาวๆ เลยครับ