sbo
sbobet
อาร์เต้ต้าบ่นสนามไม่ดี

หญ้าไม่ดี! อาร์เตต้าบ่นสนามหญ้าไม่ดี ยาวเกินมาตรฐานทำปืนฝืด

อาร์เตต้าบ่นสนามหญ้าไม่ดี….หากใครที่เติบโตมาในกับเกมฟุตบอลสุดคสาสสิคอย่างวินนิ่ง อีเลฟเว่น หรือแม้แต่เกมยอดฮิตในยุคปัจจุบันอย่าง FIFA หรือ PES บนเครื่องเพลย์สเตย์ชั่นมา ก็คงจะต้องรูจักและเคยได้ยินกับประโยคที่ว่า จอยไม่ดี กันมาบ้างแล้วใช่ไหมล่ะครับ ซึ่งวลีนี้จัดเป็นวลีสุดคลาสสิคที่หลายๆ คนเลือกใช้เป็นข้ออ้างไว้แก้ตัวเวลาเล่นแพ้

หรือถ้าเป็นในคอมก็อาจจะเคยได้ยินคำว่า กระตุก  LAG เน็ตช้า กันเป็นประจำ โดยไม่ว่าสิ่งเหล่านั้นจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่อย่างไร แต่ก็แน่นอนว่าเราไม่อาจเปลี่ยนแปลงการแข่งขันที่เกิดขึ้นไปแล้วได้ คนแพ้ก็มักจะโดนเพื่อนล้อ ผู้ชนะก็สามารถยืดอกได้อย่างเต็มภาคภูมิ ดังนั้นจะดีกว่าหรือไม่หากคุณเล็งแก้ปัญา จอยกระตุก คอมแลค ตั้งแต่ต้นก่อนที่เกมการแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้น

ซึ่งในวงการฟุตบอลแบบจริงๆ ที่เตะกันอยู่นี้ก็มีหลายกรณีที่โค้ชหลายๆ คนมักยกเอาข้ออ้างต่างๆ นานามาเป็นเหตุผลใช้ตอบคำถามกับสื่อเวลาผลงานไม่เป็นตามเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นคู่แข่งเล่นหนัก เล่นแรง ผู้ตัดสินเข้าข้างอีกฝ่าย ไม่ยอมเช็ค VAR แต่เหคุผลสุดคลาสสิคที่ฟังทีไรเป็นต้องอดทนถึงจอยไม่ดีทุกครั้งก็คงหนีไม่พ้น สนามหญ้าไม่ดี นั่นเอง

ก่อนจะไปต่อกันหลายคนก็อาจจะเกิดคำถามแย้งผมขึ้นมาว่า “หญ้ามันก็มีส่วนสำคัญกับการเล่นจริงๆ นะ” ใช่ครับผมไม่ได้ปฎิเสธว่าหญ้าไม่มีความสำคัญ  แต่สิ่งเหล่านั้นคือข้อได้เปรียบที่แต่ล่ะเจ้าบ้านพึ่งมีและหากไม่ทำน่าเกลียดจนเกินไป ก็ไม่ได้ทำผิดกฏกติกาการเล่นแต่อย่างใดนั่นเองครับ

ลองคิดเล่นๆ ว่าหากคุณมาเล่นเกมวินนิ่งที่บ้านเพื่อน แล้วมีการลลงเงินเดิมพันการอย่างเป็นจริงเป็นจัง เพื่อนคุณจะมอบจอยดีๆ ที่ตนใช้เล่น ฝึกซ้อมทุกวัน หรือจอย 2 ที่ไม่ค่อยได้ใช่ จะกดติดหรือเปล่าก็ไม่รู้มาให้คุณ  แน่นอนว่าเพื่อนคุณก็ไม่ได้ทำผิดกฎแต่อย่างใด และหากสลับมาเล่นที่บ้านคุณ คุณก็สามารถทำแบบนั้นกับเพื่อนของคุณได้เช่นกัน

ซึ่งมิเกล  อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมป้ายแดงของปืนใหญ่ อาร์เซนอลก็ออกมากล่าวโทษถึงคุณภาพสนามที่ไม่ดีของเบิร์นลีย์ เป็นเหตุทำให้ทีมของพวกเขาเก็บไปได้แค่ 1 คะแนนจากการออกไปเยือนในครั้งนี้โดยมีใจความว่า “สภาพสนามมันเล่นยาก หญ้ามายาวขนาดนี้เลย (ทำนิ้ว) พวกเขาไม่ได้รดน้ำทำให้ทีมของพวกเราเล่นยาก”

“ในเกมฝึกซ้อมเมื่อวานผมก็ไม่ได้ให้ทีมสนามรดน้ำเพราะเชื่อว่าต้องรับมือกับปัญหานี้ แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้พวกเราเล่นง่ายขึ้นแต่อย่างใด”

________________________________________________________________________

เห็นไหมครับว่าการเตรียมความพร้อมนั่นสำคัญแค่ไหนในวงการฟุตบอล ไม่ว่าคุณจะเล่นเกมหรืออยู่ในสนามหญ้า ก็ต้องไม่ลืมที่จะต้องเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอ ด้วยการอ่าน บอลพรีเมียร์ลีก

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจในพรีเมียร์ลีกอย่าง เจาะเบื้องลึกตลาดซื้อ-ขายพรีเมียร์ลีก และข่าว คล็อปปเตือนลูกทีมหงส์แดงอย่าพึ่งรีบฉลอง กันต่อได้เลยครับ