sbo
sbobet
ตลาดซื้อขายพรีเมียร์

เจาะเบื้องลึก อะไรคือสาเหตุที่ทำให้ ตลาดซื้อขายพรีเมียร์ ใหญ่ที่สุด นักเตะแพง

ตลาดซื้อขายพรีเมียร์…ในวงการฟุตบอลปัจจุบัน คงไม่มีใครกล้าปฏิเสธการมีอยู่ของตลาดการซื้อขาย ถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้วงการนี้ขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้อย่างแท้จริง ทีมเล็กๆ มีโอกาสที่จะทำเงินได้จำนวนมหาศาลหากสามารถคว้านหาก้อนหินที่ตกอยู่ข้างทางมาเปลี่ยนเป็นเพชรเม็ดงามที่กำลังรอการถูกเจียระไน หรือทีมใหญ่ก็สามารถทุ่มเงินซื้อนักเตะมาเพื่อจะลุ้นแชมป์ หรือเรียกง่ายๆ ใช้เงินซื้อแชมป์ก็สามารถทำได้เช่นกัน

และฟุตบอลลีกที่คนทั่วโลกจับตามองมากที่สุดอย่างพรีเมียร์ลีก ก็ถือเป็น แหล่งทำเงิน ที่มีเม็ดเงินหมุนเวียนมากเป็นอันดับต้นๆ ของวงการลูกหนังเพราะนอกจากรายได้จากค่าลิขสิทธิที่มากแล้ว เงินใน ตลาดซื้อขายพรีเมียร์ แห่งนี้ ยังมีมูลค่าคิดรวมกันมากที่สุดเป็นอันดับ 1 จากบรรดาฟุตบอลที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก แบบที่ โลก

_______________________________________________________________________

อะไรคือสามารถที่ทำให้พรีเมียร์มีตลาดซื้อขายที่ใหญ่ที่สุดในโลก?

สิ่งที่ทำ ตลาดซื้อขายพรีเมียร์ ใหญ่ที่สุดในโลกนั่นก็เพราะว่า การแข่งขันระหว่างทีมของสโมสรนั้นมีมากกว่าลีกอื่นๆ อย่างเทียบไม่ติด ทีมเล็กๆ นั้นมีสิทธิที่จะพลิกกลับมาชนะทีมใหญ่ได้ง่ายๆ รวมไปถึงแชมป์ลีกในแต่ล่ะปีก็ไม่มีใครกล้าเอยปากฟันธงได้แน่นอนว่าทีมนี้จะได้แชมป์ชัวร์ 100% แบบลีกอื่นๆ เพราะหากใครที่ติดตามฟุตบอลลีกในยุโรปอยู่เป็นประจำ ก็แทบจะรู้และสามาถคาดเดาได้เลยว่า ลีคไหนทีมไหนจะได้เป็นแชมป์ เพราะการแข่งขันนั้นถูกจำกัดอยู่แค่ไม่กี่ทีม

เช่นหากไปมองที่ลาลีกา สเปน บาร์ซ่า เรอัล มาดริด คือเต็งแชมป์อยากไม่ต้องสงสัยบางปีอาจจะมีตราหมีขึ้นมาเบียดกลายๆ แต่ที่มีลุ้นแชมป์จริงๆ ก็มีอยู่แค่เท่านั้น แม้กระทั่งลีกเล็กๆ ลงมาหน่วยก็แทบจะมีการผูกขาดแชมป์เช่นกันเช่นที่ สก็อตติชพรีมียร์ลีก มีเรนเจอร์กับเซลติกที่ผลัดกันได้แชมป์ตลอด หรือในออสเตรีย บุนเดสลีกา ที่เรดบูล ไลป์ซิกครองความยิ่งใหญ่มาได้ 6 สมัยติดต่อกันเข้าไปแล้ว  แต่กรณีที่ชัดเจนที่สุดก็คงหนีไม่พ้น PSG ปารีสแชงแชกแมรงค์ที่คงความยิ่งใหญ่ในลีกเอิงได้เกือบเบ็ดเสร็จ แม้จะมีทีมที่สามารถเบียดขึ้นมาคว้าแชมป์ได้อย่างโมนาโก  แต่ก็ไม่อาจยืนระยะได้ยาวนักเพราะสุดท้ายก็ต้องแพ้ให้กับอำนาจเงินอยู่ดี

ซึ่งด้วยความที่มีการแข่งขันที่สูงนี้เองทำให้แต่ล่ะทีม ต้องทำการเสริมขุมกำลังในตลาดนักเตะมากกว่าลีกอื่นๆ อย่างเทียบไม่ติด ส่งผลให้นักเตะในพรีเมียร์ลีกมีราคาค่าตัวที่ค่อนข้างจะสูงกว่าความเป็นจริงนั่นเอง

_______________________________________________________________________

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ บทวิเคาระห์ ตลาดซื้อขายพรีเมียร์ หวังว่าจะผู้อ่านทุกท่านจะได้ความรู้ไปไม่มากก็น้อยนะครับ และนอกจากนี้เรายังมีข่าวพรีเมียร์ลีกที่น่าสนใจอีกมากมายอาทิ คล็อปป์เตือนแข้งหงส์ หรือ กุนทำลายสถิติอองรี่

พบกับข่าวพรีเมียร์ เรื่องราวที่น่าสนใจในวงการ ฟุตบอลพรีเมียร์ ได้ทุกอาทิตย์